HomeTin Tức GameNhững cách chỉnh tâm CSGO hiệu quả dành cho tân thủ

Những cách chỉnh tâm CSGO hiệu quả dành cho tân thủ

Author

Date

Category

CSGO là game bắn súng có “ma lực” thu hút đông đảo người chơi nhất hiện nay. Mỗi nhiệm vụ trong game là một trận chiến vô cùng kịch tính và khốc liệt. Vậy nên muốn chiến thắng thì bạn cần phải nắm cách chỉnh tâm CSGO sao cho chuẩn nhất. Như vậy mới có thể hạ gục đối thủ nhanh nhất để tiến gần đến chiến thắng. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong thao tác này thì hãy để Titandaichien.com chỉ cho vài “đường quyền” cơ bản nhé!

Sơ lược về tâm súng trong CSGO

Cách chỉnh tâm CSGO súng bắn là một trong những yếu tố khá quan trọng. Bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng bắn chính xác của bạn.

cach-chinh-tam-csgo
Xác định tâm súng chuẩn giúp người chơi dễ giành chiến thắng

Vậy tâm súng là gì? Thực ra tâm súng chính là một dấu “+” ở giữa màn hình mà thôi. Tác dụng của nó là giúp bạn xác định được vị trí viên đạn sẽ đến khi bắn ra. Hiển nhiên, nó chỉ đúng trong điều kiện bạn không di chuyển đến nơi khác và bắn duy nhất 1 phát. Bởi với những khẩu súng bắn liên thanh thì độ giật rất mạnh đạn sẽ bay tứ tung. Nếu bạn không biết cách ghì tâm chuẩn thì đích đến của viên đạn bắn ra sẽ rất khó kiểm soát. Tuy nhiên nếu bạn chọn được một Crosshair phù hợp sẽ giúp tăng hiệu quả bắn trúng lên rất nhiều đấy.

Hướng dẫn cách chỉnh tâm trong CSGO chi tiết

Trước đây, để tạo một cái tâm súng phù hợp khi chơi quả thật là khó khăn vô cùng. Bắt buộc bạn phải sử dụng lệnh cl_crosshairxxx trong Console của game hoặc những trang web bên ngoài. Tuy nhiên, với những phiên bản chơi CSGO mới như hiện nay thì mọi thứ đã quá dễ dàng. Bây giờ bạn có thể tạo riêng cho mình một cái Rrosshair ngay trong giao diện cài đặt của CS:GO mà cần thêm bất cứ hỗ trợ nào cả.

Tự tạo và chỉnh tâm súng CSGO

Việc đầu tiên bạn cần làm là mở game lên sau đó chọn đến mục “Cài đặt”. Tiếp sau đó là chọn game và chuyển sang phần Crosshair ở trên thanh điều hướng ngang. Giao diện tùy chỉnh tâm súng được cập nhật bạn có thể tùy chỉnh bằng cách nhập thông số, sử dụng dấu tích các thanh trượt ngang. Tại giao diện này cho phép bạn xem trước sau khi chỉnh sửa xong cho nên độ trực quan rất cao.

cach-chinh-tam-csgo-2
Tạo tâm ngắm phù hợp khi chơi CSGO

Trong bản cài đặt có rất nhiều mục để bạn tùy chỉnh. Để kiểm soát được hết tất cả tác dụng của các mục anh em nên đổi ngôn ngữ game sang tiếng Việt hoặc dùng Google Dịch. Chúng tôi đã giải thích cụ thể từng chi tiết dưới đây bạn có thể tham khảo thêm:

 • Phần xem trước: Đây là nơi hiển thị những thay đổi mà bạn vừa thực hiện. Bạn có thể đổi nền cho dễ nhìn bằng cách chọn vào 2 dấu mũi tên ở 2 bên. Nếu muốn hủy bỏ những thay đổi vừa thực hiện thì chỉ cần nhấn nút “Undo Changes”.
 • Crosshair Style: Kiểu của tâm súng, lựa chọn này gây ảnh hưởng đến những tùy chọn ở phía dưới.
 • Classic: Tâm động, sẽ loe rộng ra khi bạn bắn hoặc di chuyển để biểu thị độ giật chi tiết của súng. Chính vì thế bạn không nên dùng vì nó thực sự khá rối mắt và dễ gây ra sự mất tập trung. Mặc khác nếu anh dùng quen thì có thể dễ dàng kiểm soát độ độ giật cũng như thời gian hồi tâm súng.
  • Classic Static: Chính là một dấu cộng giữa màn hình, giúp bạn xác định được nơi viên đạn sẽ bay về.
  • Classic Dynamic: Tương tự như tâm Classic nhưng nó sẽ có 4 cái gạch của tâm thay vì có 4 chấm nhỏ loe ra biểu thị độ giật.
  • Center Dot: Chính là chấm ở giữa 4 dấu gạch của tâm. Bạn nên tắt chấm này đi vì nó sẽ gây cản trở khiến bạn không thấy được địch đã ở trong tâm súng hay chưa.
 • Length: Tùy chỉnh độ dài 4 dấu gạch của tâm súng, dài hay ngắn tại đây.
 • Thickness: Sử dụng thanh trượt ngang để tùy chỉnh độ dày 4 dấu gạch của tâm súng.
 • Gap: Dùng thanh trượt hoặc nhập số để chỉnh khoảng cách giữa 4 dấu gạch của tâm súng,
 • Outline: Đường viền màu đen xung quanh 4 dấu gạch có tác dụng giúp bạn xác được tâm của mình ở đâu trên những bề mặt cùng màu.
 • Red, Green, Blue: Sử dụng 3 màu kết hợp để tạo ra màu tâm súng yêu thích.
 • Alpha: Độ trong suốt tỷ lệ thuận với sự hiện thị của tâm súng.
 • Split Size Ratio: Điều chỉnh độ tỏa ra của tâm súng khi bắn và di chuyển.

Như vậy chúng ta vừa hoàn thành các thao tác chỉnh tâm ngắm CSGO rồi đấy. Chỉ cấn các bạn nhớ được những tính năng của các mục là có thể tùy chỉnh rồi.

Cách chia sẻ cài đặt tâm súng của mình cho người khác

Với tài chỉnh súng chuẩn xác không lệch 1 milimet nào thì hẳn sẽ có rất nhiều người muốn xin bí kíp từ bạn. Hoặc là họ hứng thú với sự phối màu bắt mắt cũng nên. Bạn có nhã ý muốn chia sẻ nhưng lại không biết hướng dẫn sao cho tiện nhất? Đừng lo, tại sao bạn không thử dùng nút Share or Import nhỉ. Với tính năng của nút này bạn có thể chia sẻ cách chỉnh tâm CSGO cực kỳ đơn giản và dễ hiểu như sau:

Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt Crosshair rồi chọn nút Share or Import ở phần xem trước.

cach-chinh-tam-csgo-3

Bước 2: Chọn “Copy Your Code” để sao chép đoạn mã chứa cài đặt Crosshair do hệ thống tạo cho bạn.

cach-chinh-tam-csgo-4

Bước 3: Gửi mã đã copy cho người bạn muốn chia sẻ là xong.

Anh em nên lưu ý vì mã Crosshair không thuộc dạng thông thường nên không thể dán vào Console, rồi Enter được. Để có thể sử dụng được thì trước tiên bạn phải copy đoạn mã Crosshair sau đó mở game CS:GO lên. Sau đó vào phần cài đặt trong game chọn Game >> Crosshair >> Share or Import. Tuy nhiên bạn sẽ không chọn “COPY YOUR CODE” mà phải nhấp chuột phải lên ô trống. Tiếp đến là Paste đoạn mã vào và chọn IMPORT vậy là xong.

cach-chinh-tam-csgo-5

Gợi ý một số cách chỉnh tâm nhỏ trong CS GO 

Chỉnh tâm nhỏ trong CSGO tức là thay đổi kích cỡ, độ mờ, độ dày của tâm ngắm. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để tùy chỉnh phù hợp hơn.

Điều chỉnh độ dày của tâm

Muốn thay đổi độ dày của tâm ngắm, bạn nhập lệnh: cl_crosshairthickness. Sau đó xác định các giá trị cao nhất và thấp nhất bạn muốn cài đặt cho tâm ngắm. Thường những giá trị đó được chọn ở mức thấp nhất là 0.5. Còn đối với giá trị cao nhất thì không có số liệu cụ thể. Tuy nhiên, bạn không thiết lập độ dày ở chế độ quá cao vì nó sẽ che khuất màn hình. Lưu ý khi khi chỉnh độ dày của tâm là hãy nhấn Space và điền thêm giá trị mà bạn muốn thiết lập trước khi ấn Enter nhé.

Thay đổi kích cỡ của tâm

Từ câu lệnh cl_crosshairsize bạn sẽ có thể xác định được độ dài của các thanh crosshair. Sau khi nhập câu lệnh bạn tiến hành các giá trị tương ứng như sau:

 • Giá trị ban đầu là 5
 • Giá trị thấp nhất là 0.2
 • Giá trị cao nhất: Không có số liệu cụ thể cho giá trị cao nhất để thiết lập kích cỡ của tâm. Bởi vì khi ở giá trị quá cao thì thanh crosshair của bạn sẽ bị khuất màn hình.

Chỉnh độ mờ của tâm

Việc sử dụng lệnh cl_crosshairalpha thay đổi độ mờ của tâm ngắm là phương pháp khá tối ưu. Nó giúp bạn có thể nhìn rõ hơn tâm ngắm của mình. Theo đó, bạn nhập câu lệnh trên và điền các giá trị tương ứng gồm:

 • Giá trị ban đầu là 200
 • Giá trị thấp nhất là 0. Lúc này tâm ngắm CSGO của bạn sẽ ở dạng trong suốt.
 • Giá trị cao nhất là 255

Điều chỉnh viền Crosshair

Việc hỗ trợ các game thủ điều chỉnh viền cho Crosshair đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Bởi nó giúp cho người chơi được sở hữu đúng loại tâm ngắm theo phong cách mình yêu thích.

Với cách làm này, đầu tiên bạn nhập lệnh: cl_crosshair_drawoutline. Mục đích để thay đổi giá trị từ 0 thành 1, tạo ra viền đen xung quanh crosshair. Điều này giúp anh em cải thiện độ rõ của tâm ngắm trong mọi hoàn cảnh.

Thay đổi độ dày của viền

Hãng game không chỉ hỗ trợ bạn điều chỉnh tâm trong CSGO theo cách tổng quát nhất. Mà NPH game còn cho phép người chơi điều chỉnh thật chi tiết cho tâm ngắm. Các bạn có thể thấy cụ thể trong việc điều chỉnh cả độ dày của viền tâm ngắm. Ban đầu hệ thống đưa ra giá trị mặc định là một những bạn có thể dùng hoặc chỉnh tùy ý. Với cách chỉnh tâm CSGO này thì bạn cần nhập lệnh: cl_crosshair_outlinethickness. Sau đó, chỉnh giá trị ở mức mong muốn là được.

Như vậy các bạn có thể thấy cách chỉnh tâm CSGO không hề phức tạp như mọi người nghĩ. Qua bài viết chúng tôi cũng đã hướng dẫn rất chi tiết cách điều chỉnh để có tâm ngắm chuẩn nhất. Nếu bạn muốn thay đổi phong cách tâm ngắm thì hãy nhanh chóng áp dụng những cách làm trên nhé. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thể đón đọc những bài viết hay và mới nhất nhé!

Xem thêm: Cách chơi cờ Cá Ngựa chi tiết và dễ hiểu nhất cho người mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments