HomeTin Tức GameCách chơi cờ Cá Ngựa chi tiết và dễ hiểu nhất cho...

Cách chơi cờ Cá Ngựa chi tiết và dễ hiểu nhất cho người mới

Author

Date

Category

Cờ cá Ngựa là một trong những trò chơi ăn khách nhất hiện nay. Bởi cách chơi cờ cá Ngựa vô cùng đơn giản nhưng lại rất thú vị. Hứa hẹn đây sẽ là trò chơi giải trí mang lại nhiều cảm xúc nhất cho bạn. Nếu bạn còn mơ hồ trong cách chơi thì hãy cùng Titandaichien.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Luật chơi cờ Cá Ngựa cơ bản bạn cần phải nắm

Cá Ngựa là trò chơi tập thể được nhiều người lựa chọn. Để dễ dàng giành chiến thắng trong trò chơi này bạn cần có sự may mắn và hiểu biết. Theo đó, việc hiểu rõ về các luật cờ cá Ngựa cũng chiếm vai trò khá quan trọng. Vì vậy trước khi tìm hiểu cách chơi chúng ta cùng dành vài phút để học luật chơi đã nhé!

co-ca-ngua

Số lượng người chơi trong một ván cờ cá Ngựa dao động từ 2 đến 4 người. Do đó, khi tiếp xúc với bộ chơi cờ cá Ngựa bạn sẽ thấy có 4 màu cờ khác nhau. Mỗi người chơi sẽ được chọn một màu tùy thích. Nếu trong trường hợp chỉ có 2 người thì có thể bỏ trống hoặc mỗi bên chơi 2 ô.

Trong ván chơi đầu bạn phải di chuyển quân cờ của mình đi đủ một vòng. Tuy nhiên tốc độ nhanh hay chậm thì tùy ý bạn quyết định. Chiến thắng sẽ thuộc về người có đủ các quân cờ theo đúng thứ tự vào các ô 6, 5, 4, 3.

Trên đây là các luật chơi cờ cá Ngựa ăn tiền bạn nên biết. Giờ thì chúng ta cùng đến với phần hướng dẫn cách chơi cờ cá Ngựa  hấp dẫn nhất nhé!

Hướng dẫn cách chơi cờ Cá Ngựa dễ hiểu nhất

Cách chơi cờ cá Ngựa hay phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tính toán của bạn. Kết hợp với đó là khả năng đọc tình huống nhạy bén. Do đó, bạn phải biết cách chơi cơ bản nhất để có thể khai triển chiến thuật hợp lý.

Tung xúc xắc

Người chơi sẽ tiến hành tung xúc xắc khi tới lượt đi của mình. Số bước đi của bạn sẽ phụ thuộc vào số điểm trên mặt xúc xắc. Trong cách chơi cờ Cá Ngựa 2 xúc xắc có một số trường hợp bạn sẽ được đi thêm một lượt. Cụ thể là khi bạn tung được cặp nhất, nhị, tam, tứ, ngữ và lục. Như vậy, đi được nhiều hay ít ô phụ thuộc vào nghệ thuật tung xúc xắc của chính bạn đấy.

co-ca-ngua-2
Hướng dẫn cách chơi cờ Cá Ngựa từ A đến Z

Ra quân

Trong cách chơi cờ cá Ngựa ra quân tức là di chuyển các quân cờ. Để có thể ra quân mỗi người chơi sẽ được tung xúc xắc 3 lần.  Và điều kiện là tổng ba lần tung đó phải có điểm cao nhất. Trong trường hợp người chơi bằng điểm thì có thể chơi thêm một lượt hoặc chọn hình thức khác.

co-ca-ngua-3

Cách chơi cờ Cá Ngựa – Di chuyển

Những con cá Ngựa sẽ di chuyển vòng quanh bàn cờ theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Trước khi di chuyển người chơi phải tiến hành tung xúc xắc để biết số ô mình được đi.

Bị cản

Trên đường đi của bạn có sự xuất hiện một quân của đối phương thì gọi là bị cản. Thêm vào đó, điểm số xúc xắc bạn đổ lại lớn hơn so với khoảng cách hiện tại. Tuy nhiên bạn lại không được vượt qua mặt quân cờ đứng trước. Cho nên giải pháp duy nhất dành cho bạn là  chọn quân khác để đi thôi. Nếu không có quân khác để đi bạn sẽ bị mất lượt.

Đá

Đá tức là làm cho quân của đối phương bị mất quyền di chuyển. Đồng nghĩa với việc quân đó sẽ phải quay về chuông của mình. Đá quân chỉ xảy ra trong trường hợp quân của bạn và đối phương bằng kết quả vừa tung trên xúc xắc. Chỉ có như vậy bạn mới có thể di chuyển tới ngay vị trí của đối phương và đá nó về chuồng.

Bay

Bạn có thể  nhanh đi đến cửa chuồng hơn khi bay cờ cá Ngựa. Tuy nhiên bạn phải tung xúc xắc và được kết quả 1 mới có thể thực hiện cách chơi này. Trong vài trường hợp đặc biệt bạn có thể đá mọi quân chắn đường bay. Và tất nhiên ngay lập tức chiến thắng sẽ thuộc về bạn.

Về cửa chuồng

Như đã nói khi bạn đã di chuyển được 1 vòng các quân của bạn sẽ phải về chuồng lại. Thế nhưng, khi về cửa chuồng, quân cờ của bạn vẫn có thể bị đá. Cho nên hãy tính toán áp dụng chiến thuật thật thông minh để chơi hiệu quả nhất nhé.

co-ca-ngua-4

Bật mí vài cách chơi cờ Cá Ngựa hay từ các cao thủ

Chiến thắng trong khi chơi cờ Cá Ngựa luôn tồn tại yếu tố may rủi. Vì thế, bạn nên thu thập cho mình những mẹo chơi cờ cá Ngựa để gia tăng phần thắng. Chia sẻ với các bạn một vài bí kíp như sau:

  • Cân nhắc trong việc bỏ đi quân khác. Dù đây là một cách chơi mang tính mạo hiểm nhưng đôi lúc nó lại là một chiến thuật hay.
  • Cân nhắc việc đá quân cờ khác của đối thủ hoặc cho Ngựa mình về chuồng ở vị trí 1.  Đây chính là trường hợp “sập hầm”. Trong 2 trường hợp này bạn nên chọn bỏ lượt để hạn chế phần thua.

Cách chơi cờ cá Ngựa khá đơn giản nên người chơi có thể dễ dàng nắm bắt được. Mỗi nước đi đều phụ thuộc vào điểm trên xúc xắc được tung. Do đó, bạn hãy rèn kỹ năng tung xúc xắc thật tốt để mang về lợi thế cho mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ với cờ cá Ngựa nhé!

Xem thêm: Chia sẻ cách chơi Tiến lên miền Nam giỏi từ những tay bài “lão làng”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments